Manchester United đã tiết lộ việc ký kết tiền vệ Fred sau khi họ tìm cách sắp xếp giấy phép làm việc của mình. Quốc tế Brazil hiện đã chính thức được đăng ký làm cầu thủ United và anh trở thành câu lạc bộ tuyển dụng thứ hai của cửa sổ chuyển nhượng sau khi Diogo Dalot đến từ FC Porto.

Phát biểu sau khi di chuyển, Fred nói: Đây là câu lạc bộ lớn nhất thế giới và tôi rất vui khi trở thành một phần của đội bóng tuyệt vời này. Để làm việc với Jose Mourinho, người đã giành được rất nhiều danh hiệu trong thời gian làm huấn luyện viên, là một cơ hội không thể bỏ qua. Tôi không thể chờ đợi để bắt đầu và gặp gỡ các đồng đội mới của tôi. Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người tại Shakhtar Donetsk vì tất cả những gì họ đã làm cho tôi trong năm năm qua. Đây là một thời gian rất thú vị đối với tôi với sự tập trung của tôi bây giờ hoàn toàn vào World Cup với Brazil.

United được hiểu là đã trả một khoản phí hơn 50 triệu bảng cho tiền vệ người Brazil và Fred hiện đã ký hợp đồng năm năm với tùy chọn thêm 12 tháng nữa. Cầu thủ 25 tuổi này hiện tại với đội tuyển quốc gia Brazil tại World Cup mùa hè ở Nga và sự tiến bộ của họ vào giai đoạn sau có thể chứng kiến ??Fred, đến cuối mùa giải 2018/19.

Bất kể thỏa thuận của Fred, người quản lý Jose Mourinho được hiểu là đang để mắt đến một tuyển dụng khác ở trung tâm của hàng tiền vệ với Marouane Fellaini nghiêng về phía một lối ra. Quốc tế Bỉ đã từ chối viết một hợp đồng mới với Quỷ đỏ trong năm qua và giờ đây anh ta dự kiến ??sẽ rời Old Trafford miễn phí khi hợp đồng của anh ta hết hạn vào tháng tới.

Trong khi đó, United cũng muốn ký hợp đồng với một trung vệ có kinh nghiệm và một tiền đạo, người có thể cung cấp một phẩm chất tương tự cho Romelu Lukaku trong vai trò dự phòng. Marko Arnautovic và Mario Mandzukic hiện đang ở trên radar câu lạc bộ.