Tiền vệ của Ajax, Daley Blind đã nói một cách tích cực về kinh nghiệm chơi dưới quyền quản lý Manchester United Jose Mourinho. Quốc tế Hà Lan đã trải qua bốn mùa với bộ trang phục Old Trafford và trong số đó, hai người đã được sử dụng dưới sự dạy dỗ của nhà chiến thuật Bồ Đào Nha mà anh ta chia sẻ một mối quan hệ tốt. Nói chuyện với các phóng viên, anh nói: Tôi gần như đã chơi 150 trận đấu. Tôi đã giành được bốn danh hiệu. Tôi đã có một thời gian rất đẹp. Tôi đã có nhiều khoảnh khắc đẹp ở đó. Tôi rất biết ơn người hâm mộ. Tôi đã làm việc rất tốt [ly] với Mourinho.

Blind hầu như không đặc trưng cho Mourinho trong suốt quá trình chiến dịch trước đó nhưng anh ấy vẫn có cơ hội ở lại ít nhất một năm nữa. Tuy nhiên, người Hà Lan tin rằng đây sẽ là lựa chọn đúng đắn để mở rộng sự nghiệp chuyên nghiệp của mình ở nơi khác và triển vọng trở lại Ajax là quá khó để từ chối.

Ajax gần đây đã đạt đến giai đoạn playoff của Champions League sau chiến thắng 5-2 trước tiêu chuẩn Liege nhưng Blind tin rằng đội có thể học hỏi nhiều hơn từ Mourinho về việc đóng cửa các trò chơi, anh nói thêm: Tôi đã học được rất nhiều từ anh. Anh ấy là một người chiến thắng. Và anh ấy có thể chiếu rất tốt trên một nhóm. Nếu bạn nhìn vào trận đấu đầu tiên của chúng tôi ở nơi bạn đang ở phía trước 2-0 ở phía trước và vẫn cho nó đi, bạn phải giết những loại trận đấu này. Chúng ta có thể phải thực hiện các bước trong quá trình này.

Trong khi đó, Quyết định của người mù rời khỏi Old Trafford đã chứng minh một phước lành trong việc ngụy trang cho Luke Shaw, người đã được trao một bến đỗ thường xuyên trong toàn bộ tiền mùa giải. Quốc tế Anh phần lớn là sự lựa chọn thứ hai sau hậu vệ trái sau nhiệm kỳ trước của Ashley Young nhưng anh ấy đã tận dụng lợi thế của giờ nghỉ sau khi World Cup để củng cố vai trò khởi đầu, cho đến bây giờ. Shaw đã giành được bàn thắng xác định trận đấu trong chiến thắng của United 2-1 trước Leicester City trong trận mở màn mùa giải.