Chỉ tích lũy được hai điểm trong năm trận mở màn của anh ấy với tư cách là người quản lý của Reds, không có gì ngạc nhiên khi thấy Brendan Rodgers ngày càng thất vọng với cuộc sống ở ghế nóng tại Anfield. Sau khi chịu thất bại muộn trước Manchester United vào Chủ nhật, Rodgers đã chỉ trích trọng tài Mark Halsey, người đã lên sân khấu trung tâm trong trò chơi và đưa ra một số quyết định gây tranh cãi.

Không còn nghi ngờ gì nữa, quyết định lớn nhất của buổi chiều liên quan đến Jonjo Shelvey, với cựu tiền vệ Charlton được đưa ra lệnh diễu hành chỉ sau ba mươi chín phút. Sẽ thật công bằng khi nói rằng phát lại truyền hình là không thuyết phục, với thử thách của Shelvey, đối với Evans được mệnh danh là 50-50 bởi một số quý-bao gồm cả Rodgers. Trọng tài cũng đã trao cho United một hình phạt muộn cho Glen Johnson, phạm lỗi với Antonio Valencia, trong khi chính Quỷ đỏ bị từ chối một cú đá tại chỗ vì một vụ phạm lỗi với Luis Suarez. Không cần phải nói, Rodgers không đồng ý với tất cả các quyết định.

Phát biểu về mặt sau của thất bại khắc nghiệt, cựu ông chủ của Swansea cho biết, chúng tôi có thể kiểm soát hiệu suất của người chơi, nhưng những gì chúng tôi có thể kiểm soát là quyết định của trọng tài. Nếu Jonjo được đặt hoặc gửi đi cho cả hai chân rời khỏi mặt đất thì Jonny Evans cũng phải đi. Glen Johnson đã thực hiện một hoạt động phục hồi tuyệt vời và tôi không biết tại sao Antonio Valencia thành thật. Sau đó, ở đầu kia, Luis Suarez có một ngón chân trên quả bóng để lấy nó ra khỏi hậu vệ, có liên lạc, nhưng sau đó không có hình phạt nào được đưa ra.

Mặc dù Rodgers tuyên bố rằng việc điều trị của Shelvey, là không công bằng, nhưng cầu thủ trẻ đã đưa lên Twitter để xin lỗi vì thẻ đỏ của mình. Anh ta cũng đã đưa ra lời xin lỗi tới Sir Alex Ferguson - người đã kết thúc một vụ lạm dụng từ người chơi sau khi anh ta được cấp thẻ. Nó hiểu rằng Shelvey nghĩ rằng Ferguson đã đóng một phần trong quyết định của trọng tài, mặc dù ông chủ United đã cười nhạo những lời đề nghị như vậy sau trận đấu.