Manchester United đã kết thúc việc ký kết thứ hai của cửa sổ chuyển nhượng mùa hè với Diogo Dalot đến từ FC Porto với một khoản phí được báo cáo là 19,3 triệu bảng. Thiếu niên Bồ Đào Nha chỉ quản lý tám lần ra sân ở cấp cao cho Porto nhưng anh ta đã làm đủ để kiếm được một thỏa thuận dài hạn với United.

Sau đó, Diogo là một hậu vệ trẻ cực kỳ tài năng với tất cả những phẩm chất để nhanh chóng trở thành một cầu thủ tuyệt vời cho câu lạc bộ này. Anh ta có tất cả các thuộc tính mà một nhu cầu toàn bộ: thể chất, trí thông minh chiến thuật và chất lượng kỹ thuật, kết hợp với một tâm lý của Học viện Porto, chuẩn bị cho người chơi cho sự trưởng thành mà họ cần ở cấp độ chuyên nghiệp. Trong nhóm tuổi của anh ấy, anh ấy là hậu vệ đầy đủ tốt nhất ở châu Âu và tất cả chúng tôi đều tin rằng anh ấy có một tương lai tươi sáng phía trước anh ấy tại Manchester United, ông Mour Mourinho được trích dẫn trên trang web chính thức của câu lạc bộ.

Sự quan tâm của United đối với Dalot ban đầu được tập trung vào các lâu đài Daily Record Duncan sau khi cho rằng câu lạc bộ sẽ kích hoạt điều khoản phát hành 17,5 triệu bảng trong hợp đồng của mình. Tuy nhiên, điều khoản Escape sẽ chỉ hoạt động vào cuối tháng và sự quan tâm từ những nơi khác đã cám dỗ United trả thêm một chút để vượt qua thỏa thuận.

Dalot đã chơi ở cả hai vị trí bên phải và hậu vệ trái trong thời gian ở Porto, nhưng cầu thủ 19 tuổi có thể sẽ xuất hiện ở những vai trò trước đây, vì anh ta được chân phải. Trong trường hợp này, cầu thủ trẻ Bồ Đào Nha có khả năng chơi trò thứ hai với Antonio Valencia trong suốt mùa giải 2018/19 nhưng anh ta có thể thay thế người Ecuador trong thời gian dài.

Trong khi đó, sự xuất hiện của Dalot có khả năng tăng cường cơ hội rời khỏi Matteo Darmian, rời khỏi Old Trafford sau khi anh ta bị từ chối một động thái trong cửa sổ chuyển nhượng mùa đông. ITALY International hiện là mục tiêu chuyển nhượng chính cho Juventus và một thỏa thuận trị giá 12 triệu bảng có thể được sắp xếp trong những ngày tới với các điều khoản cá nhân đã được cho là đã thỏa thuận.