Triều Tiên được coi là mục yêu thích ít nhất cho danh hiệu Cup Đông Á, nhưng họ đã có được một bất ngờ lớn cho bữa tiệc sau khi giành chiến thắng 2-1 trước các mục yêu thích ban đầu của Nhật Bản.

Đội được quản lý bởi Bosnian Vahidhalilhodzic dự kiến ??sẽ tạo ra một tác động lớn tại giải đấu này, nhưng họ đã về nhà mà không gây ra bất kỳ tác động nào. Một phần lý do này là màn trình diễn bất ngờ từ Triều Tiên. Trò chơi giữa hai người kết thúc trong chiến thắng 2-1 cho Hàn Quốc DPR, người phải trở lại sau khi đi xuống.

Trước trận đấu này, Triều Tiên đã thực hiện một phong độ tốt với đội ngũ tuyên bố chiến thắng đối với những người như Yemen và Uzbekistan trong nhóm vòng loại World Cup. Điều này chắc chắn đã giúp đội có được sự tự tin rất lớn trước trận đấu này với Nhật Bản. Tuy nhiên, rất ít người mong đợi Triều Tiên sẽ hồi phục rất tốt trong trò chơi sau khi thừa nhận sẽ gây ra ngay từ phút thứ ba.Hyok-Cholri đã đưa ra bàn gỡ hòa trong 78thứ tự Phút trước đó trước khi Pak ghi điểm cho người chiến thắng không thể chỉ với hai phút thời gian bình thường còn lại. Bắc Triều Tiên được tổ chức để giành chiến thắng nổi tiếng Và họ sẽ hy vọng sẽ lặp lại màn trình diễn đáng kinh ngạc này khi họ tham gia Trung Quốc trong trận đấu tiếp theo.

Nếu Triều Tiên xoay sở để giành chiến thắng trước Trung Quốc, điều này không vượt quá khả năng, thì lần đầu tiên họ có thể đang cạnh tranh cho chiếc cúp Cup Đông Á lần đầu tiên trong lịch sử. Đây sẽ là một sự thúc đẩy lớn cho đội bóng đá quốc gia của khu vực này, nơi đã bị ảnh hưởng bởi sự bất an chính trị và sự bất ổn. Trong khi đó, Trung Quốc sẽ gây ra một mối đe dọa lớn đối với tâm trạng tích cực của Triều Tiên vì họ là đội chủ nhà nhưng họ thua Hàn Quốc 2-0.