Hậu vệ Borussia Dortmund Mats Hummels đã nói rằng có mọi khả năng anh ta có thể rời câu lạc bộ vào mùa hè sau khi được liên kết với những người như Manchester United và Barcelona trong vài tuần qua. Mats Hummels đã phát triển bản thân thành một trong những hậu vệ giỏi nhất trong bóng đá châu Âu sau khi gây ấn tượng với Borussia Dortmund trong hai mùa giải trước. Ngay cả trước khi Borussia Dortmund bắt đầu giành chức vô địch hai năm trước, Mats Hummels đã được coi là một cầu thủ chất lượng. Tuy nhiên, việc khai thác của anh ấy ở Champions League chỉ đã tăng sự quan tâm đối với người chơi trong vài tuần qua.

Cả Manchester United và Barcelona đã phải đối mặt với cuộc khủng hoảng phòng thủ trong một số dịp trong hai mùa giải trước. Do đó, họ đã quyết định biến Mats Hummels của họ là mục tiêu chuyển giao chính trong cửa sổ chuyển nhượng tháng 1 hoặc vào mùa hè. Manchester United có thể thay thế Nemanja Vidic hoặc Rio Ferdinand bằng Mats Hummels, trong khi Barcelona sẽ lý tưởng nhìn vào Mats Hummels như một sự thay thế cho Carlos Puyol. Đội trưởng Catalan sắp kết thúc sự nghiệp lừng lẫy của mình. Gần đây anh ta đã bị loại trừ trong tối đa 8 tuần sau chấn thương khuỷu tay.

Một ngày nọ, tôi sẽ nói rằng tôi rất muốn di chuyển. Chơi ở một đất nước mới sẽ được tâng bốc. Tôi đã có những lời đề nghị, điều này rất thú vị, nhưng tôi tự nhủ rằng đó là thời điểm thích hợp để rời đi. Có một lý do đằng sau đó, vì tôi đã gia hạn hợp đồng của mình gần đây. Khi một cầu thủ Borussia Dortmund di chuyển, nó không phải là bất kỳ câu lạc bộ nào. Ở Bundesliga, nó sẽ chỉ là về Bayern Munich. Ở châu Âu, chỉ có khoảng bốn hoặc năm câu lạc bộ thực sự quan tâm đến tôi, ông cho biết người bảo vệ Borussia Dortmund trong một cuộc phỏng vấn gần đây.