Manchester United đã có rất nhiều thành công trong những năm qua, nhưng đội năm 1999 sẽ luôn được nhớ đến như một trong những người giỏi nhất thế giới. Trong mùa giải này, câu lạc bộ đã xoay sở để nâng ba danh hiệu lớn dưới dạng Premier League, FA Cup và Champions League. Một trong những lý do chính cho người quản lý Sir Alex Ferguson đạt được chiến công đáng kinh ngạc này là sức mạnh về chiều sâu của đội hình. Anh ta có bốn tiền đạo chất lượng tốt theo ý của mình, điều này cho phép anh ta xoay vòng đội hình của mình mà không có bất kỳ sự mất mát nào về chất lượng. Tuy nhiên, Ferguson tin rằng anh ta có một đội hình tốt hơn nhiều mà anh ta đã có vào năm 1999.

United đã có một nửa đầu mùa giải đáng kinh ngạc của mùa giải. Họ đã xoay sở để mở một lợi thế năm điểm trong bảng Premier League, trong khi họ cũng đã tiến vào vòng thứ năm của FA Cup và 16 giai đoạn cuối cùng của Champions League. Sự tiến bộ của United đến vòng thứ năm của FA Cup là vô cùng quan trọng đối với Ferguson, người đã không giành chiến thắng trong giải đấu này kể từ năm 2004. Câu lạc bộ sẽ phải đối mặt với Real Madrid trong giai đoạn 16 cuối cùng của cuộc thi châu Âu. Điều này đã dẫn đến người quản lý nói rằng đội hình hiện tại của anh ta tốt hơn một trong những năm 1999.

Khi bạn nhìn vào những chàng trai đó ở phía trước, nếu mỗi người có thể đạt được điểm 20, chúng tôi sẽ thực sự kinh doanh. Các lựa chọn mà chúng tôi đã có được bây giờ tất cả các vòng công viên, nếu chúng tôi có thể giữ cho mọi người phù hợp, cũng tốt như tôi đã có trong thời gian ở đây, ông nói, ông Ferguson sau chiến thắng 4-1 trước Fulham ở vòng thứ tư. United sẽ phải đối mặt với sự phản đối của Premier League dưới hình thức đọc trong vòng tiếp theo. Họ sẽ thi đấu với Southampton trong trận đấu Premier League tiếp theo.