Mexico đã gia hạn hợp đồng của Huấn luyện viên Miguel Herrera sau khi anh ấy cực kỳ ấn tượng trong việc giúp đội gần như lọt vào tứ kết World Cup 2014. Mexico hầu như không thể vào World Cup sau một chiến dịch đủ điều kiện rất kém. Sự xuất hiện của Herrera cho vai trò quản lý đội tuyển quốc gia đã mang lại một seachange trong vận may, khi họ thống trị trận play-off và lọt vào trận chung kết. Mặc dù ở trong nhóm có chứa Brazil và Croatia, Mexico vẫn có thể đủ điều kiện cho vòng 16 cuối cùng.

Họ đã đến với một đội bóng rất giỏi của Hà Lan, nhưng chiến thuật xuất sắc từ Herrera gần như đã dẫn đến một chiến thắng sốc cho đội Mỹ. Chỉ vì các quyết định của trọng tài gây tranh cãi, Hà Lan đã lọt vào tứ kết với chi phí của Mexico. Có vẻ như Liên đoàn bóng đá Mexico đã vô cùng hạnh phúc với công việc của Herrera mà họ đã quyết định cung cấp một gia hạn bốn năm cho hợp đồng hiện tại của anh ấy. Herrera bây giờ sẽ chịu trách nhiệm của đội tuyển quốc gia cho đến World Cup Nga năm 2018.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Mexico Justino Compean tiết lộ rằng các cuộc đàm phán với Herrera đã diễn ra trong vài ngày qua. Ông hy vọng sẽ sớm đạt được một thỏa thuận vì sự hiểu biết là người quản lý gọi muốn gia hạn thời gian lưu trú của mình.

Chúng tôi đã gia hạn hợp đồng Miguel Herrera, vì vậy anh ấy là huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia cho Nga 2018. Chúng tôi sẽ đi cùng anh ấy và hy vọng anh ấy sẽ tồn tại. Công việc của anh ấy là phi thường (ở Brazil). Chúng tôi rất vui vì trong thời gian ngắn anh ấy phải làm việc, anh ấy đã làm điều đó rất tốt, đạt được kết quả rất tốt trong phong cách chơi và trong những gì đội tuyển quốc gia đã truyền đi. Anh ấy ủng hộ việc tiếp tục và chúng tôi cũng vậy, ông Compean nói. Mexico chỉ chịu một thất bại tại World Cup 2014.